Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2018

Bạn có biết: Điều "kỳ diệu" gì sẽ xảy ra nếu ăn trứng vào buổi sáng?

Một quả trứng cung cấp khoảng 70 calo và là một nguồn protein tiệt giúp ổn định mức độ đường huyết trong máu cũng như phát triển thân.

cho nên, bạn nên bổ sung món trứng trong menu bữa sáng để cơ thể có thể đón nhận những điều nhẵn sau đây:

1. Duy trì năng lượng cho cả ngày

Khi ăn trứng vào bữa sáng thay vì ngũ cốc hoặc tinh bột, protein và chất béo trong trứng sẽ nạp đầy các mức năng lượng giúp bạn xử lý công việc trong khoảng thời gian dài hơn. Điều này giúp bạn giảm ăn bữa phụ và rốt cục là sẽ ăn ít hơn.

2. Dồi dào protein

Trứng được xem là nguồn cung cấp protein dồi dào nhất vì nó chứa tất axít amin cấp thiết cho cơ thể mà chúng ta cần bổ sung từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

3. hỗ trợ giảm cân

Trứng là một món ăn đơn giản cho bữa sáng của bạn giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, điều chỉnh khẩu vị và giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ăn trứng vào buổi sáng tiêu thụ ít tinh bột hơn trong cả ngày và bởi vậy tương trợ giảm cân.

4. Tăng cường miễn dịch

Selenium là một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn nhiễm và điều chỉnh các hóc-môn tuyến giáp. Trứng chứa rất nhiều selenium và ăn một hoặc hai quả trứng vào bữa sáng giúp bạn tránh được các nhiễm trùng và hình thành một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

5. Bảo vệ não bộ

Trứng được xem là thực phẩm của não bộ vì nó có chứa Choline, một chất dinh dưỡng cần yếu giúp phát triển não bộ. Nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu Choline có thể gây ra các rối loạn tâm thần, suy giảm chức năng nhận thức, tăng nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer’s. Ăn trứng đều đặn có thể giúp bạn duy trì mức độ Cholin ổn định và bảo vệ não bộ của bạn.

6. Điều chỉnh hàm lượng cholesterol

Một quả trứng có khoảng 200 mg cholesterol, một lượng cấp thiết cho thân. Cholesterol trong trứng được cho là cholesterol tốt giúp làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp khởi đầu ngày mới của bạn với hàm lượng cholesterol được điều chỉnh.

7. Tăng cường thị lực

Trứng có chứa hai chất chống ôxy hóa là leutin và zeaxanthin có thể bảo vệ mắt khỏi thương tổn do xúc tiếp với các tia UV. Các chất chống ôxy hóa rất tốt cho võng mạc và có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.

8. Làm đẹp da và tóc

Các vitamin nhóm B rất cấp thiết cho da, tóc, mắt và gan khỏe mạnh. Trứng có chứa các vitamin nhóm B được gọi là biotin. Biotin giúp cơ thể chuyển hóa các chất thi bang lai a1 béo và tinh bột thành năng lượng và cải thiện tình trạng của da, móng và tóc.

9. Giúp răng và xương chắc, khỏe

Trứng là một trong những nguồn vitamin D thiên nhiên giống các tia nắng màng tang rất tốt cho sức khỏe của răng và xương. Vitamin D kích thích sự thu nạp canxi, điều này rất cần thiết cho quá trình đàm đạo chất, tiêu hóa và sức khỏe tim.

10. ngừa ung thư

Choline, một chất dinh dưỡng đa lượng tương trợ chức năng gan, có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ giới. Lưu ý rằng choline chỉ có trong lòng đỏ trứng gà, vì vậy bạn nên ăn cả lòng đỏ và tròng trắng trứng gà.

( theo Univadis/Boldsky )

The Author

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi eu sem ultrices, porttitor mi eu, euismod ante. Maecenas vitae velit dignissim velit rutrum gravida sit amet eget risus. Donec sit amet mollis nisi, nec commodo est.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét