Thật không ngờ chỉ với nồi cơm điện, bạn cũng có thể chế biến món gà nướng trộn sa tế hết sức quyến rũ này đấy!
- 25-06-2018 viên chức phục vụ tiết lộ bữa tối hích của đôi bạn thân "quyền lực" Warren...
- 16-06-2018 Nước chủ nhà World Cup 2018 có một món ăn vượt tầm cỡ châu lục - bạn đã ăn thử...
- 25-05-2018 Đọc tâm tư của bếp trưởng trên phi cơ để biết đâu là món ăn bạn không nên gọi
Để làm gà nướng trộn sa tế bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
3 đùi gà
40g bột gia vị thi bang lai xe may ướp gà
1 củ gừng
20-30g hành lá
2 muỗng canh sa tế
1 muỗng canh mè trắng
Cách làm:
Bước 1
Gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó trộn đều cùng bột gia vị ướp gà, cho vào tủ lạnh ướp 3-4 giờ hoặc để qua đêm sẽ càng thấm gia vị hơn.
Bước 2
Gừng cắt lát sau đó xếp đều vào nồi cơm điện.
Tiếp đến bạn cho hành lá vào phủ khắp đáy nồi.
Bước 3
Xếp gà vào nồi rồi bật chế độ nướng gà. Nếu không có chế độ này cụ thể, bạn nhấn nút nấu (cook) nhé!
Bước 4
Sau khoảng 30 phút thì gà chín, lúc này bạn lấy gà ra và dùng dao xé thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5
Cho hành lá cắt khúc 3cm, sa tế, vừng trắng rang vào tô trộn đều cùng thịt gà, sau đó bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Bí quyết của món ăn này đó là trước khi đặt gà vào nồi nướng, lót một lớp gừng hành sẽ giúp cho gà không bị cháy mà giữ được độ ngọt thịt, lẫn chút hương thơm nồng của gừng rất đặc biệt. Gà nướng dai ngon, xé nhỏ trộn với sa tế cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa ăn ngon miệng hết sức!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng trộn sa tế này nhé!
Nguồn: BSC
Theo Lily
Helino
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét