Thịt bò là thực phẩm siêu bồi bổ và có giá trị dinh dưỡng cao, nên chi mà thịt bò luôn được các bà nội trợ dùng ngay cho bữa cơm gia đình.
Thịt bò có nhiều cách để chế biến, thường sẽ dùng làm món xào, hầm, kho. Nhưng có nhẽ món thịt bò xào là món đơn giản, nhanh gọn và phổ biến nhất.
Thế nhưng, thịt bò xào như thế nà ngon nhất thì mỗi người lại có một cách làm riêng. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm của đầu bếp Mỹ mà tôi may mắn được chỉ giáo trong một lần đi du lịch.
Thịt bò xào làm theo cách này không chỉ có mùi vị đặc biệt ngon, mà miếng thịt lại khôn xiết mềm, ngọt, cắn một miếng là tan ngay trong miệng. Những người thích ăn thịt bò xào nên thử làm theo công thức này, bảo đảm sẽ thành công và quên luôn cả cách làm cũ!
trước nhất, bạn thái thịt bò thành những lát mỏng. Để miếng thịt bò không bị dai, bạn hãy thái ngang thớ thịt.
Thông thường, món thịt bò đem xào không cần phải ướp gia vị trước. Thế nhưng, nếu dùng loại "gia vị" đặc biệt này để ướp sẽ cho thịt bò mềm, tươi và khử được mùi hôi.
ngoại giả, hương vị của nó cũng khiến cho món ăn khi chế biến trở thành thơm và dậy vị hơn. Loại gia vị đặc biệt này chính là bia .
vì thế, bước tiếp theo là cho thịt bò đã thái mỏng vào tô, đổ bia vào ướp, sau đó thêm chút muối và nước tương vào, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ và đặt trong tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Sau khi ướp xong, bạn đem thịt bò ra xào như thường ngày, có thể thêm đậu bắp, đậu Hà Lan hoặc mướp đắng để món ăn thêm phần ngon miệng.
Vậy là bạn đã có món thịt bò xào thơm ngậy, mềm tan và ngon xuất sắc rồi. Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Sohu)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét