Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Không chỉ là "cô dâu" của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam

Câu nói "Trà sữa mà thiếu trân châu thì như đám cưới không có cô dâu" chắc chỉ đúng theo chiều thuận thôi, chứ chiều ngược lại thì có vẻ đã lạc hậu mất rồi. Nhờ độ dẻo dẻo, dai dai để lai rai lúc buồn miệng mà "nàng dâu" của trà sữa rất được sủng ái trong nhiều món tráng miệng khác. Điểm danh lại những món có trân châu đang gây sốt từ Hà Nội vào Sài Gòn dưới đây, kiên cố bạn phải công nhận trân châu là một "kẻ đa tình" lắm đấy.

*Sài Gòn và Hà Nội:

Bánh trà sữa

Bánh trà sữa hiện đang là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ săn đón bởi độ độc đáo, quyến rũ. Đây được xem là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của trà sữa trân châu theo kiểu "rượu cũ bình mới". Cốt bánh là loại chiffon, mềm xốp, tan chảy ngay khi cho vào miệng. Nhưng ấn tượng nhất chính là vị trà sữa rõ rệt đọng lại và nhấn nhá thêm những hạt trân châu đen dai dai.

@meowcaron, @eatwithdengkeng

Mỗi chiếc bánh sẽ kèm theo sốt trà sữa sánh mịn ăn kèm để tăng thêm phần "kịch tính". Bánh đã khiến người ta ngất ngây với mùi thơm, cái béo rồi mà có thêm trân châu nữa thì chắc phải "xử" hết cả phần mới thỏa nhỉ. Bạn có thể đặt bánh ở các shop online ở cả Hà Nội và Sài Gòn.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 2.

@hanhpham1110

Kem trân châu

giả dụ ngán trà sữa thì bạn vẫn có thể chọn lựa những phần kem để làm mát cổ họng. hiện giờ, kem không chỉ gói gọn khi ăn cùng bánh ốc quế mà topping còn đa dạng với trân châu, bắp rang... Kem ngọt ngào, mềm tan chảy trong miệng nhưng vẫn làm bạn bị "bịn rịn" bởi mấy hạt trân châu đen quen thuộc. Thêm vào đó, hương vị cũng phong phú với vani, dâu, trà sữa, cà phê... bạn có thể mặc tình tuyển lựa để khám phá.

Ở Sài Gòn thì kem trân châu được bán ở Lu' Creme, Gongcha... Còn ở Hà Nội bạn có thể tìm đến cửa hàng House of Cha để thưởng thức.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 4.

Chè thạch thảo mộc trân châu

Chè thạch thảo mộc của Đài Loan nổi danh với sự phong phú của các loại topping. Một phần chè đầy đủ màu sắc với khoai dẻo, đậu đỏ, khoai môn... Nhưng trong đó chẳng thể không kể đến những hạt trân châu đen "tiếp sức".

Thưởng thức phần chè ngọt thanh, mát rượi này chắc chắn bạn sẽ thấy hết sức sảng khoái vì món gói gọn mọi tầng hương vị. nè khoai bùi bùi, đậu đỏ thơm thơm, thạch thảo mộc man mát và rút cục là trân châu đen dai dai "cực phẩm".

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 6.

*Sài Gòn:

Bánh flan trân châu

Bánh flan là một món tráng miệng mềm béo, thơm ngon và thân thuộc với "mọi nhà". thành ra để làm mới hương vị cho món thì Đen Đá Coffee đã cho thêm với trân châu ăn cùng. Bên trên chiếc bánh mịn màng, làn sốt caramel rưới đều cùng với những hạt "luỵ đen" nhóng nhánh nhìn hết sức hấp dẫn. Món còn có kèm thêm đá để thêm phần mát lạnh, sảng khoái.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 7.

Bánh flan mềm mại, tan đều ngay khi cho vào miệng. Để rồi trân châu xuất hiện mang đến vị ngọt lịm hấp dẫn, vừa nhai vừa tận hưởng kết hợp hài hòa và ăn rơ. Mỗi phần bánh flan trân châu có giá là 49k cho tầm 2 người ăn đấy.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 8.

đậu hũ trân châu

Tàu hũ cũng là món có thể phối hợp với nhiều loại topping nhất để làm đa dạng hương vị, và tất nhiên trân châu cũng không "thoát khỏi". Phần tào phớ mềm mại, trắng nõn mang đến mùi thơm và độ béo dịu hấp dẫn.

Nhưng món thật sự đặc sắc là khi bạn thưởng thức cùng trân châu đen để nhấm nháp cái dai dai, giòn ngọt. Đến quán Thế giới Tàu hũ (quận 1) bạn sẽ được trải nghiệm món tráng miệng quyến rũ này.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 10.

*Hà Nội:

Bánh trung thu

Dù đã qua mùa T răng nhưng cũng không nên bỏ sót một vị bánh đặc biệt nhất được bày bán năm nay, bánh Trung thu trà sữa trân châu.



Bên ngoài vỏ vẫn là một lớp bánh dẻo thông thường nhưng đến khi khám phá phần nhân, bạn sẽ bất thần bởi hương vị độc đáo của món. Mùi cà phê ngọt dịu, thoang thoảng lan tỏa trong miệng và lẫn đâu đó là những hạt trân châu trắng nhỏ nhỏ tiếp thêm độ giòn dai lạ miệng.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 11.

Sữa chua trân châu

Một hàng sữa chua ở Hà Nội cũng rất tài ba khi phối hợp trân châu để làm topping cho món tráng miệng mát lạnh này. Sữa chua được chế biến theo kiểu đá xay, vừa mịn vừa sánh đặc, bên dưới là những trân châu đen, trân châu hoàng kim... ăn cùng để làm mới hương vị.

@luubachnguyetanh

Vừa chìm đắm trong vị chua ngọt, mát lạnh của sữa chua vừa lai rai mấy hạt trân chân dai thơm đầy quyến rũ này thì chẳng còn gì để chê bạn nhỉ? Sữa chua trân châu hiện được bán ở quán Trà sữa 172 Triệu Việt Vương (Hà Nội)

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 13.

Sandwich trân châu

Hai cái tên sandwich và trân châu vừa mới nghe tên thôi cũng thấy chẳng có gì liên tưởng nhưng không ngờ chúng lại "sánh duyên" để tạo nên một món tráng miệng độc đáo. Bánh được làm từ hai lát sandwich nướng rồi kẹp ở giữa là trân châu đen cùng với sốt socola, phô mai...

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 14.

Bẻ đôi phần ăn, bạn sẽ ham thích với từng hạt trân châu nhóng nhánh đang chực trào ra. Hương vị mới lạ bởi bánh mềm thơm, đậm mùi socola được nhấn nhá cùng độ bền bỉ, ngọt của trân châu đã giúp món ăn này được nhiều bạn trẻ săn đón nhiệt tình. Hiện bánh sandwich trân châu đang được bán tại Mochio Tea & Coffee ở số 6 Hoàng Cầu Mới với mức giá 40k/chiếc.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 15.

Nước mía trân châu

Trời nóng bức mà có một ly nước mía mát rượi giải khát thì còn gì bằng. Nhưng quyến rũ hơn thì phải thưởng thức món nước mía trân châu này đây. Vừa hút rồn rột từng làn nước ngọt thanh, sảng khoái vừa lai rai trân châu dai dai, chỉ nghĩ thôi cũng thấy thú nhận rồi nhỉ? Bên trên mỗi ly còn cho đầy ắp topping dừa khô và dừa nạo để bạn tận hưởng cái giòn sật bắt vị.

Nếu muốn vừa thưởng thức nước mía ngọt mát, vừa nhai trân châu dai dai, bạn có thể ghé qua khu phố Hàng Vải hay đường Thanh Niên ở Hà Nội.

Không chỉ là cô dâu của mỗi trà sữa, trân châu giờ đây còn xuất hiện trong hàng loạt món tráng miệng từ Bắc tới Nam - Ảnh 17.

@fuongsfood

The Author

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi eu sem ultrices, porttitor mi eu, euismod ante. Maecenas vitae velit dignissim velit rutrum gravida sit amet eget risus. Donec sit amet mollis nisi, nec commodo est.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét