Tỏi ngâm với rượu giấm táo và mật ong không những giúp thân bạn nâng cao sức đề kháng mà hỗn tạp này còn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm một vài nhánh tỏi muối chua vào canh, súp và nước sốt là có thể ngăn cản bệnh cúm trong mùa đông.
Thành phần
• Tép tỏi lột vỏ
• Dấm rượu táo
• Mật ong thuần chất
Tỏi là phương thuốc quý chữa cảm cúm, cảm lạnh trong tiết trời giá rét
Cách làm
- Bước 1. Cho tất tỏi, giấm táo vào một lọ thủy tinh miệng rộng và đậy chặt nắp. Sau đó đặt lọ ở nơi tối và có nhiệt độ ấm trong khoảng từ 3 đến 4 tuần. (Nếu muốn, bạn có thể để trong một thùng giấy và đặt dưới ánh nắng quạ).
- Bước 2. Sau một vài tuần, bạn sẽ thu được hổ lốn gồm chất lỏng và xác tỏi.
- Bước 3. Đổ chất lỏng vào một cái chảo và đun trên lửa nhỏ, song song cho mật ong vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đủ sánh.
- Bước 4. Để nguội và đổ hẩu lốn này vào trong bình đựng tỏi, tiếp để ở nơi thoáng mát (chả hạn như chạn đựng thức ăn) thêm 3 tuần nữa là có thể dùng được.
- Bước 5. Bạn có thể ăn tép tỏi ngâm bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng để điều trị cảm lạnh hoặc cúm thì bạn nên ăn từ 3 đến 5 tép mỗi ngày.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một phương thuốc quý để bảo vệ sức khỏe cho gia đình trong các bữa ăn hàng ngày.
Phương Thảo
( theo Mother Earth Living )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét