Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

Những hộp cơm trưa 15 nghìn đồng của nữ nhân viên văn phòng ở Hải Dương

[Caption]d

Đều đặn 4 tháng nay, Nguyễn Thoa, 25 tuổi, dậy sớm chuẩn bị cơm trưa mang đi làm vì ăn cơm quán không hợp khẩu vị. Mặt khác thời tiết nắng nóng lại thỉnh thoảng đổ mưa khiến nữ nhân viên văn phòng ngại ra ngoài mua đồ ăn vào giờ nghỉ.

[Caption]d

Khẩu phần ăn trưa của Nguyễn Thoa thường có cơm, rau, món mặn và đồ tráng miệng. Cô chi khoảng 50-60 nghìn đồng cho mỗi lần đi chợ để mua thực phẩm nấu trong ba bữa. Tính ra mỗi hộp cơm trưa của Thoa có giá 15-20 nghìn đồng.

[Caption]d

Thoa thường chuẩn bị các món hầm, kho, rang từ tối hôm trước. Sáng hôm sau, cô dậy sớm nấu cơm, luộc rau và làm thêm vài món phụ.

[Caption]d

60 phút mỗi sáng đủ cho Thoa chuẩn bị một hộp cơm trưa và phần ăn sáng tiêm tất. thực đơn ăn sáng của nữ nhân viên văn phòng được đổi thay đa dạng, khi thì mì tôm, bánh đa, bánh mì, lúc lại ngũ cốc, hoa quả dầm sữa chua.

[Caption]d

Thoa thích ăn các món luộc nhưng ngại mang nước chấm nên thường nêm sẵn gia vị vừa miệng. Mỗi suất ăn của cô đều có kèm một hộp nhỏ đựng canh hoặc nước rau để đưa cơm ngày nắng nóng.

[Caption]d

Món mặn trong thực đơn của Nguyễn Thoa được đổi thay linh hoạt nhưng cốt yếu chế biến từ thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cá và trứng.

[Caption]d

Món tráng miệng thường là trái cây tươi theo mùa, sữa chua hoặc chè. Thoa dành 5-10 phút gọt sẵn hoa quả ở nhà rồi đặt vào hộp nhựa để khi đến văn phòng chỉ việc thưởng thức.

[Caption]d

Nguyễn Thoa không có lề thói tích trữ nhiều thực phẩm mà thường đi chợ mỗi ngày để mua được đồ ăn tươi, ngon. Khoảng 2-3 hôm, cô thẩm tra tủ lạnh một lượt để tránh bỏ sót đồ ăn đồng thời làm vệ sinh, sắp xếp lại tủ lấy chỗ chứa thực phẩm mới.

[Caption]d

Dựa vào thu nhập và nhu cầu cá nhân, Thoa đặt ra mức chi phí nhất quyết dành cho việc ăn uống mỗi tháng. Trước khi đi chợ, cô lên thực đơn gồm các món dự định nấu và vật liệu cụ thể. Điều này giúp Nguyễn Thoa không mua thừa đồ ăn, tránh nảy tiền chợ và tằn tiện thời kì.

[Caption]d

lên đường từ mong muốn coi sóc gia đình bằng những bữa cơm ngon, Nguyễn Thoa tập dượt nấu nướng khi bước chân vào đại học. Người thầy trước nhất của Thoa là mẹ, sau đó cô lên mạng tìm hiểu công thức và tự làm. Hành trình học nấu bếp của cô gái 25 tuổi khá tiện lợi. 'Gọi là ngon thì không dám nhận, nhưng chưa bị ai chê bao giờ', Thoa chia sẻ về chất lượng các bữa ăn của mình.

[Caption]d

Nguyễn Thoa duy trì lề thói mang cơm trưa đi làm đã 4 tháng. Kể từ đó tới nay, cô thấy sức khỏe được cải thiện, ăn ngon miệng và luôn yên tâm sau mỗi bữa cơm.

[Caption]d

Khi san sẻ hình ảnh những hộp cơm trưa lên mạng xã hội, Thoa không ngờ thành phẩm của mình nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn bè dành cho nữ viên chức văn phòng ở Hải Dương lời khen về sự khéo léo#, giỏi tính nết khi nấu được những bữa cơm ngon miệng, đủ chất với giá bình dân.

[Caption]d
[Caption]d

Thoa tâm sự, với cô, nấu ăn là niềm vui nên chẳng thấy vất vả khi dậy sớm mỗi sáng để tự tay chuẩn bị cho mình một suất cơm tươm tất.

Lam Trà

Ảnh : NVCC

The Author

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi eu sem ultrices, porttitor mi eu, euismod ante. Maecenas vitae velit dignissim velit rutrum gravida sit amet eget risus. Donec sit amet mollis nisi, nec commodo est.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét