vật liệu:
- 2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)
- 2/3 chén tinh bột khoai lang (hoặc có thể thay bằng loại bột khác)
- 1 bó húng quế nhỏ
Gia vị ướp thịt gà:
- 1,5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bia
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê muối
Gia vị rắc lên món ăn:
- 1 muỗng canh tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.
Cách làm:
- Rửa sạch lá húng quế, để cho ráo nước. | |
- Trộn tất các thành phần để ướp với thịt gà. Sau đó để trong tủ lạnh trong 30 phút đến một giờ. | |
- Thêm một nửa chỗ bột vào ướp và trộn đều. | |
- Lăn chỗ thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại. | |
- Để lửa đến 170 độ C, cho ngập dầu và chiên thịt gà trong khoảng 2-3 phút. | |
- Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút | |
- nối đun bếp đến 150 độ C, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây. | |
- Rắc hẩu lốn muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri là có thể ăn nóng. |
Theo China Sichuan Food
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét