Thứ Ba, 8 tháng 5, 2018

Ăn gan lợn thế nào để tốt cho sức khỏe

Dân gian có câu "thương con cho ăn tiết, giết con cho ăn gan". Theo tấn sĩ Phạm Thị Thúy Hòa, Viện trưởng Dinh dưỡng vận dụng, là quan niệm hoàn toàn sai trái.

Bác sĩ Hòa cho biết, gan có nhiều thành phần như đạm, sắt cùng nhiều nhóm vitamin. Trong gan còn có rất nhiều men tiêu hóa, men thải độc, đặc biệt không một phủ tạng nào lại chứa nhiều men có lợi như gan. Chính nên chi, gan là nơi đào thải chất độc hại ra ngoài.

Gan rất giàu dinh dưỡng. Ảnh: Allrecipes Asia.

Gan rất giàu dinh dưỡng. Ảnh: Allrecipes Asia .

Trẻ nhỏ nên ăn gan ít nhất một tuần hai lần để tăng cường vitamin A giúp tăng chiều cao, tăng sức đề kháng, giảm các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ ăn gan luôn sẽ ngăn ngừa thiếu máu. Đối v ới bé ăn dặm, mỗi bữa nên ăn 30-50 g gan. Không chỉ con nít, người lớn cũng nên bổ sung gan trong chế độ ăn uống, mỗi tuần ăn một bữa gan.

thầy thuốc Hòa nhấn mạnh, gan giàu dinh dưỡng khi có mà u hồng tươi bóng, khi cắt miếng gan ra thì bên trong phải còn tươi. Gan có thể chế biến thành nhiều món như xào, rán, om nước dừa... Tuy nhiên, Bác sĩ khuyên không nên xào gan với giá đỗ bởi trong giá đỗ có rất nhiều vitamin C. Nếu xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc sẽ làm vitamin C bị oxy hóa, món thi bằng lái xe máy ăn không còn chất dinh dưỡng.

Lê Nga

The Author

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi eu sem ultrices, porttitor mi eu, euismod ante. Maecenas vitae velit dignissim velit rutrum gravida sit amet eget risus. Donec sit amet mollis nisi, nec commodo est.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét